Chi tiết quan trọng “thoắt ẩn thoắt hiện”, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường

Chi tiết quan trọng “thoắt ẩn thoắt hiện”, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường

2 Tháng Năm, 2021 0 By admin


Đội ngũ sản xuất Harry Potter từng phải mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để chuyển thể toàn bộ câu chuyện cùng tên của nhà văn J.K.Rowling lên màn ảnh rộng. Xuyên suốt 10 năm ròng, sự thành công của 8 phần phim là điều không thể phủ nhận, nhất là qua tạo hình và thiết kế mỹ thuật đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải lúc nào loạt phim huyền thoại này cũng hoàn hảo 100% mà vẫn còn đó nhiều lỗi sai khó hiểu. Để tổng hợp lại những khoảnh khắc cẩu thả trong Harry Potter, trang Bright Side vừa qua đã chia sẻ một loạt phát hiện thú vị, không kém phần gây “lú”.

Không hẹn mà gặp, đầu tóc của cả hội Harry – Ron – Hermione đều bị team biên tập phá đám, có cả sự góp mặt bất ngờ từ phía Chúa tể Voldemort

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 1.

Khi Harry đi mua đũa thần lần đầu tiên, vết sẹo trên trán cậu thoắt ẩn thoắt hiện trong vài khoảnh khắc

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 2.

Mái tóc xù trứ danh của Hermione cũng có lúc thẳng, lúc xoăn ngay trong cùng một phân cảnh

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 3.

Rồi đến trường hợp này nữa, rốt cuộc Ron để mái chéo hay bổ luống?

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 4.

Còn nhớ Giáo sư Quirrell bị hói cả đầu cơ mà, chỗ tóc lòi ra kia chẳng lẽ thuộc về Voldemort “ký sinh trùng” phía sau?

Một anh trai Muggle vô tình đi lạc vào trận đấu sinh tử, hỏi ra mới biết danh tính vô cùng quan trọng

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 5.

Nhân vật quan trọng này là anh quay phim chăm chỉ của đoàn phim, đã vô tình xuất hiện ngay giữa trận so tài căng thẳng của Harry Potter và Draco Malfoy

Cụ Dumbledore áp dụng hot trend kính không tròng từ tận 20 năm trước, lý do thực sự nằm ở kỹ thuật quay hạn chế

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 6.

Sau một vài cảnh quay bị lóe sáng, nhà sản xuất đã yêu cầu nhân vật Dumbledore sử dụng kính không tròng

Mẹ con nhà Harry Potter rủ nhau đổi áo nhanh như chớp, nhìn vậy mà không phải vậy chút nào

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 7.

Trong giây phút sinh tử, Lily Potter liệu có thời gian đổi tận 2 loại áo khác nhau không?

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 8.

Đến lượt Harry Potter thì cũng không thể vừa ngủ vừa cởi áo ra thay lại

Nhờ bí thuật “Winx Enchantix” mà Hiệu trưởng Umbridge hóa phép ra chiếc thìa bí ẩn, bảo sao tự tin làm loạn cả Hogwarts

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 9.

Có sự lú lẫn không hề nhẹ ở vị trí chỗ ngồi nhà Gryffindor, Ron làm gì mà để Harry Potter chuyển qua Hermione thế?

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 10.

Tấm ván chặn cửa hóa ra chẳng vững chãi cho lắm, nứt lên nứt xuống chỉ sau 3 giây chuyển cảnh, giá mà Harry Potter biết sớm để mà chạy trốn khỏi nhà Dursley

Loạt sai sót trong Harry Potter bị lật tẩy: Chi tiết quan trọng thoắt ẩn thoắt hiện, cặp kính của cụ Dumbledore để lộ bí mật hậu trường - Ảnh 11.

Chốt cửa mỏng manh như thế này thì Harry Potter chỉ cần dùng hết sức đẩy ra thôi!

Nguồn ảnh: Bright Side, Warner Bros.